Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web của chúng tôi như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Sơ sài
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Chau_van_nho_truong_mam_non.swf Chim_me_chim_con1.swf Dan_ga_con.swf IMG_4370.jpg IMG_4338.jpg 0.Choi_TC_dan_gian.jpg 0.TRE_AN.jpg 0.BE_BOI.jpg 0.MG31.jpg 0.BE.jpg 0.HOA_-_CAP_TREO.jpg 0.CAP_TREO_NHA_TRANG1.jpg 0.CAU_TRUONG_TIEN_4.jpg 0.CAU_TRUONG_TIEN_3.jpg 0.CHUA_1_COT.jpg 0.CHUA_1_COT.gif

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  TIN MỚI NHẤT

  Chào mừng quý vị đến với Website của Trường Mầm non Họa My-Gio Linh-Quảng Trị.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  báo cao kết quả phổ cập giáo dục MN

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Trương Thị Thủy (trang riêng)
  Ngày gửi: 20h:40' 21-03-2012
  Dung lượng: 45.5 KB
  Số lượt tải: 1330
  Số lượt thích: 0 người
  PHÒNG GD&ĐT GIO LINH CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  TRƯỜNG MN HOẠ MY Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
  Số: 15/BCPC-MN
  Gio linh, ngày tháng năm 2012

  BÁO CÁO KẾT QUẢ PHỔ CẬP GIÁO DỤC MẦM NON
  Năm học 2011- 2012

  I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH:
  1. Thuận lợi:
  Trong những năm qua, mặc dù điều kiện của nhà trường và địa phương còn khó khăn. Nhưng dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, sự tham gia tích cực của các ban ngành. Đặc biệt sự nổ lực của đội ngũ cán bộ giáo viên, hội cha mẹ học sinh đã cùng với nhà trường thực hiện tốt các nhiệm vụ .
  Trường có nhiều thành tích trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nhiều giáo viên tham gia đạt giáo viên dạy giỏi các cấp. Trường được công nhận trường chuẩn quốc gia đầu tiên của Tỉnh, đây là điều kiện thuận lợi để nhà trường làm tốt công tác phổ cập GDMN cho trẻ em năm tuổi.
  - Đội ngũ cán bộ giáo viên đảm bảo về số lượng và chất lượng, luôn tâm huyết với nghề. Công tác XHH, phổ cập giáo dục được triển khai tích cực, phong trào khuyến học khuyến tài , xây dựng xã hội học tập của địa phương được triển khai tích cực và ngày càng sâu rộng.
  - Các văn bản chỉ đạo từ trung ương đến địa phương về công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi như quyết định số 239/QĐ-TTg ngày 9 tháng 2 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi giai đoạn 2010-2015, Công văn số 4148 /BGD ĐT- GDMN của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn thực hiện phổ cấp GDMN cho trẻ năm tuổi , trên cơ sở đó UBND Tỉnh Quảng trị đã xây dựng kế hoạch số 1189/KH-UBND ngày 20 tháng 5 năm 2011 về việc phổ cập GDMN cho trẻ năm tuổi tỉnh Quảng trị đến năm 2015, kế hoạch số 457/KH-UBND Huyện Gio linh, kế hoạch 79/KH-UBND thị trấn Gio linhcông văn hướng dẫn của Sở , phòng về hướng dẫn thực hiện công tác phổ cập được triển khai cụ thể rỏ ràng, kịp thời đến tận từng đơn vị, từng thành viên trong BCĐ giúp cho việc lãnh chỉ đạo của cấp uỷ , chính quyền đối với công tác phổ cập giáo dục
  2. Khó khăn:
  - Một số nhà chức năng đã bị xuống cấp trầm trọng, các trang thiết bị đồ chơi vẫn còn thiếu. Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia còn bị động về nguồn lực, thiếu tính chiến lược.
  - Tỷ lệ giáo viên ngoài biên chế chiếm hơn 50%, giáo viên trong độ tuổi sinh đẻ nhiều nên ảnh hưởng đến một số hoạt động
  3. Nguyên nhân:
  - Cấp uỷ Đảng, Chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể chưa thực sự quan tâm về sự nghiệp giáo dục đào tạp, chưa xem GD-ĐT là quốc sách hàng đầu.
  - Kinh tế của địa phương chậm về phát triển và đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, thu nhập bình quân đầu ngưòi còn thấp, tỷ lệ hộ nghèo còn khá cao (19%).
  Kinh phí trong nhà trường chủ yếu để trả lương cho GVNBC, ngân sách hàng năm cấp cho nhà trường chủ yếu để mua sắm nhỏ lẻ nên ảnh hưởng đến việc đầu tư mua sắm các trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi lớn và các hoạt động khác trong nhà trường.
  II. NHỮNG NHIỆM VỤ VÀ GIẢI PHÁP ĐÃ TRIỂN KHAI:
  1. Về công tác tuyên truyền:
  - Triển khai tuyên truyền, phổ biến và quán triệt các nội dung của Quyết định số 239/QĐ-TTg tới các ban, ngành, đoàn thể xã hội, cộng đồng và gia đình trong toàn tỉnh, tạo sự hưởng ứng tích cực của các bậc cha mẹ trẻ và ủng hộ của toàn xã hội. - Quán triệt, nâng cao nhận thức trong cán bộ, giáo viên về vai trò, vị trí của phổ cập GDMN cho trẻ em năm tuổi. Xác định phổ cập GDMN cho trẻ em năm tuổi là nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục, là công tác mang tính xã hội sâu sắc, rộng lớn. Ngành giáo dục là lực lượng nòng cốt trong thực hiện phổ cập, tích cực tham mưu, đưa nhiệm vụ phổ cập GDMN cho trẻ em năm tuổi vào Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, chương trình phát triển kinh tế xã hội của địa phương, nhằm huy động mọi lực lượng và nguồn lực để thực hiện.
  II.Công tác chỉ đạo phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi - Tham mưu với UBND Thị trấn để kiện toàn bổ sung thành phần, chức năng nhiệm vụ của Ban chỉ đạo phổ cập giáo dục Thị trấn để
  No_avatar

  Không biết ngượngKhócLỡ lờiXấu hổLè lưỡi 

   

   

   

   

   

  No_avatar

  may qua

   

   
  Gửi ý kiến