Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web của chúng tôi như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Sơ sài
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Chau_van_nho_truong_mam_non.swf Chim_me_chim_con1.swf Dan_ga_con.swf IMG_4370.jpg IMG_4338.jpg 0.Choi_TC_dan_gian.jpg 0.TRE_AN.jpg 0.BE_BOI.jpg 0.MG31.jpg 0.BE.jpg 0.HOA_-_CAP_TREO.jpg 0.CAP_TREO_NHA_TRANG1.jpg 0.CAU_TRUONG_TIEN_4.jpg 0.CAU_TRUONG_TIEN_3.jpg 0.CHUA_1_COT.jpg 0.CHUA_1_COT.gif

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  TIN MỚI NHẤT

  Chào mừng quý vị đến với Website của Trường Mầm non Họa My-Gio Linh-Quảng Trị.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  KẾ HOẠCH ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Trương Thị Thủy (trang riêng)
  Ngày gửi: 21h:35' 16-11-2010
  Dung lượng: 69.0 KB
  Số lượt tải: 737
  Số lượt thích: 0 người
  PHÒNG GD-ĐT GIO LINH CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  TRƯỜNG MN HỌA MY Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

  KẾ HOẠCH ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC
  NĂM HỌC 2010 - 2011

  A. ĐÁNH GIÁ QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC Ở TRƯỜNG:
  Những năm qua, trường mầm non Họa My đã tích cực trong việc thực hiện đổi mới chương trình GDMN, phương pháp giảng dạy theo hướng phát huy tính tích cực chủ động sáng tạo của trẻ. Nhà trường tự nhìn nhận đánh giá một cách khách quan, trung thực cụ thể như sau:
  - Ưu điểm:
  + Giáo viên đã tích cực tìm hiểu, tham khảo để nâng cao nhận thức về chủ trương của Bộ GD-ĐT trong việc đổi mới chương trình GDMN và phương pháp giảng dạy.
  + Thường xuyên tổ chức các chuyên đề xoay quanh vấn đề “ Đổi mới phương pháp” nhằm tìm ra một giải pháp có tính khả thi và hiệu quả.
  + Tham gia các đợt tập huấn bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ vào các dịp hè do Sở và phòng tổ chức. Thường xuyên tổ chức thăm lớp dự giờ để nâng cao chất lượng giảng dạy nhằm góp ý rút kinh nghiệm mà cốt lỏi là thực hiện đổi mới phương pháp .
  + Đại đa số giáo viên không còn dạy theo lối cô nói gì trẻ làm theo cố cái đó mà đa số lấy trẻ làm trung tâm đề hướng trẻ vào tham gia các hoạt động 1 cách tích cực có hiệu quả.
  + Thường xuyên tổ chức phong trào thao giảng, dự giờ thăm lớp để góp ý giúp giáo viên rút kinh nghiệm và có sự thống nhất chung trong toàn nhà trưưòng.
  -Nhược điểm:
  + Trong quá trình thực hiện kế hoạch đổi mới phương pháp dạy học một số giáo viên vẫn còn chưa tích cực cải tiến phương pháp, còn nặng nề trong lối dạy củ, chưa chịu khó học hỏi nâng cao nghiệp vụ chuyên môn.
  + Một số giáo viên đôi lúc còn nói nhiều, ít tạo cơ hội để cho trẻ tham gia vào các hoạt động .
  + Cơ sở vật chất của nhà trường phục vụ cho GDMN còn ít, chủ yếu là những đồ dùng giáo viên tự làm nên phần nàog ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học
  B.KẾ HOẠCH ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC NĂM 2010- 2011:
  I.MỤC TIÊU:
  - Tận dụng tối đa các điều kiện cơ sở vật chất hiện có như thiết bị dạy học theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá để phục vụ tích cực cho đổi mới phương pháp dạy học và nâng cao chất lượng giáo dục.
  - Xây dựng đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ chuyên môn, về sử dụng công nghệ thông tin và có tâm huyết trong nghề nghiệp để thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo hướng hiện đại hoá và nâng cao chất lượng.
  .
  II.CÔNG TÁC ĐẢM BẢO CÁC ĐIỀU KIỆN:
  1/ Về đội ngủ:
  - Khuyến khích cán bộ giáo viên tham gia học nâng cao trình độ chuyên môn bằng các hình thức chuyên tu, từ xa, tại chức. Đặc biệt là những vấn đề mới về tin học, về khả năng ứng dụng CNTT vào giảng dạy. Nắm bắt kịp thời những thông tin mới về nội dung và phương pháp dạy học
  - Tăng cường dự giờ thăm lớp, xây dựng tiết mẩu để rút kinh nghiệm đổi mới phương pháp dạy học.
  - Tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ do Sở và Phòng giáo dục tổ chức
  2/ Vê Cơ sở vật chất:
  - Tham mưu với các cấp lãnh đạo trong việc đầu tư mua sắm các trang thiết bị, cải tạo một số cơ sở vật chất nhà trường
  - Tăng cường công tác tạo môi trường học tập gần gũi thân thiện, tạo được nhiều góc mở cho trẻ hoạt động phù hợp với chủ đề chủ điểm, nhằm rèn luyện cho trẻ những kỹ năng thực hành cần thiết để nâng cao hiệu quả giảng dạy theo hướng đổi mới phương pháp.
  - Duy trì việc làm đồ dùng đồ chơi theo từng tháng phù hợp với chủ đề
  - Tăng cường việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và trong các hoạt động ngày càng có hiệu quả, tiếp tục vận động giáo viên mua thêm may in, máy tính để nối thêm mạng internet nhằm tìm kiếm khai thác các thông tin trên mạng để vận dụng vào các hoạt đôbngj một cách có hiệu quả và phù hợp.
  3/ Về các hoạt động chuyên môn:
  - Mỗi giáo viên coi việc đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá trẻ trong quá trình đổi mới giáo dục là một việc làm cần thiết mà yêu cầu mỗi một cán bộ giáo viên cần phải có.
  - Nhà trường tiếp tục quán triệt đến tận từng cán bộ giáo viên: Tăng cường dạy học phát huy vai trò chủ động sáng tạo của trẻ. Thực hiện đổi mới gắn với khai thác, sử dụng các thiết bị trên cơ
   
  Gửi ý kiến